Happy New Year 2010

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๓

วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2550

แกงเอาะไก่แบบอีสาน

พริกขี้หนูแห้ง 18 เม็ด+เกลือ 1 ชช ผิวมะกรูดซอย 1/2 ชช ตะไคร้ซอย 1 ชต ข่าซอย 1 ชช กระเทียมซอย 1 ชต
หอมซอย 1 ชต โขลกทุกอย่าง ใส่เนื้อปลาร้าที่สับละเอียดแล้ว โขลกให้เข้ากัน *ใช้ครื่องปั่น*
น้ำ 2+1/2ถ้วย
เนื้อไก่ 400 กรัม
น้ำปลา 2+1/2ชต
มะเขือพวงอ่อน 1/2ถ้วย
มะเขือเปราะ 3 ผล
ผักกาด หั่น 1 นิ้ว 1 ถ้วย
ต้นหอม 1/4 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าอ่อน หั่นแฉลบ 1/4 ถ้วย
ใบพริกสด 1/2
ใบกระเพรา 1/4 ถ้วยตวง
แบ่งน้ำ ตั้งไฟพอเดือด ใส่ไก่คนจนสุก ใส่เครื่องแกงที่โขลก คนไปมาจนหอม ใส่ทุกอย่างตามลำดับ ปรุงรส
เสริฟ 7-8 คน

ไม่มีความคิดเห็น: